Những lý do nên chọn lắp đặt truyền hình cáp VOTV

Truyền hình cáp VOTV là một trong những lựa chọn tin cậy của người xem truyền hình. Nhờ sử dụng dịch vụ, trải nghiệm nghe nhìn của bà con trên các kênh truyền hình được nâng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu về truyền hình cáp VOTV và lý do lựa chọn nhé!

Truyền hình cáp là gì? Các loại tín hiệu của truyền hình cáp

Truyền hình cáp còn được biết đến với các tên gọi thân thuộc khác như truyền hình anten. Đây là nơi cung cấp các chương trình truyền hình bằng cáp đồng trục kết hợp với băng tần UHF và VHF. Trong những năm gần đây số lượng người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình cáp tăng lên minh chứng cho những điểm ưu việt mà nó mang đến, đưa người dùng đến với những trải nghiệm nghe nhìn đa kênh và phong phú.

Đặc điểm truyền hình cáp

Các chương trình truyền hình sẽ được truyền hình cáp cung cấp cho từng gia đình có đăng ký lắp đặt dịch vụ truyền hình cáp. Theo đó, những nơi có kết nối kém hoặc tiếp nhận không dây hạn chế sẽ được lắp đặt thêm đầu thu HD để đảm bảo tín hiệu đường truyền ổn định nhất. Khi sử dụng, người tiêu dùng sẽ trả một khoản phí nhỏ cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình. Và tất nhiên mức chi phí này được đánh giá là rất phù hợp với số lượng nội dung và kênh truyền hình cáp mang lại. 

Sơ đồ truyền hình cáp

 

Sẽ có nhiều gói truyền hình cáp khác nhau tương ứng với số lượng kênh. Với gói cơ bản thông thường người xem sẽ được giới hạn trong khoảng 50 kênh. Với gói cao cấp hơn người xem có thể xem được trên 100 kênh. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng gia đình, mang đến trải nghiệm dịch vụ đa dạng và tiện ích.

 

Ngoài ra, truyền hình cáp cung cấp đến khách hàng khả năng truy cập Internet tốc độ cao. Đồng thời, loại truyền hình này còn có dịch vụ điện thoại. Điều này mang đến rất nhiều tính năng thuận tiện cho người dùng.

Các loại tín hiệu truyền hình cáp

Truyền hình cáp phát hai loại tín hiệu chủ yếu như sau:

 • Tương tự: Một số nhiễu và nhiễu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và video của chương trình
 • Kỹ thuật số: Hỗ trợ lập trình truyền hình mang đến nội dung chất lượng cao.

Ưu và nhược điểm của truyền hình cáp

Nhằm giúp người dùng có sự đánh giá chi tiết về truyền hình cáp, cũng như giúp họ có câu trả lời trong việc có nên hay không việc lắp truyền hình cáp, VOTV xin cung cấp những thông tin về ưu và nhược điểm của loại truyền hình này.

Ưu điểm của truyền hình cáp:

So với các dịch vụ cáp quang truyền hình, truyền hình cáp có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Người dùng có thể kết nối truyền cáp cùng một lúc cho nhiều tivi trong nhà, bằng bộ chia tín hiệu cáp truyền hình thông thường.
 • Sử dụng song song với Internet thông qua cáp đồng ADSL dựa trên tuyến cáp trục, người dùng có thể vừa xem truyền hình vừa kết nối Internet.
 • Giá thành hợp lý, rẻ hơn so với các loại truyền hình thông minh khác khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Đa dạng các kênh truyền hình giúp người xem có trải nghiệm nghe nhìn một cách trọn vẹn nhất. 
 • Có nhiều gói cước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Những gia đình có nhu cầu sử dụng ít hoặc chỉ cần theo dõi các kênh truyền hình thông thường có thể lựa chọn gói cơ bản. Ngược lại những gia đình có nhu cầu cao, đặc biệt những người có sở thích xem phim, đá bóng có thể lựa chọn các gói cước cao hơn.

Truyền hình cáp đa dạng trải nghiệm nghe nhìn của người dùng

Nhược điểm của truyền hình cáp:

Bên cạnh những ưu điểm thì truyền hình cáp cũng có một số nhược điểm nhất định. Đó là:

 • Khi hoạt động phải thông qua nhiều bộ chia từ đài, trạm, nhà khách hàng nên tín hiệu dễ bị nhiễu, hạt. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách gắn thêm đầu thu HD, nhưng phải tốn kém thêm chi phí.
 • Dễ bị ảnh hưởng do thời tiết như trời mưa to, sấm sét.
 • Dây truyền hình cáp có chất lượng kém, dễ bị hỏng sau 2 – 3 năm.
 • Một số địa phương không thể lắp đặt được Internet sử dụng song song với truyền hình cáp, vì chưa có đài trạm kết nối tín hiệu Internet.
 • Sử dụng tốc độ Internet của truyền hình cáp kém, chậm hơn so với các đơn vị cung cấp mạng khác.
 • Số lượng kênh phụ thuộc vào đầu thu, không có đầu thu xem được 50 kênh, có đầu thu thì từ 140 kênh trở lên.

Những lý do nên lựa chọn lắp đặt truyền hình cáp VOTV

VOTV là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt truyền hình cáp uy tín tại Việt Nam. Tên gọi đầy đủ của VOTV là công ty TNHH truyền hình cáp Việt Nam, thành lập từ tháng 6 năm 2004. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, công ty đã tạo dựng uy tín của mình bằng chính chất lượng của các gói sản phẩm và dịch vụ, trong đó có dịch vụ truyền hình cáp VOTV.

Ngoài cung cấp truyền hình cáp công ty còn cung cấp các dịch vụ sau đây:

 • Xây dựng hạ tầng mạng viễn thông, truyền dẫn
 • Cung cấp dịch vụ kênh thuê riêng
 • Cho thuê hạ tầng viễn thông
 • Cho thuê sợi cáp quang, cung cấp
 • Cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng, dịch vụ truyền hình cáp.

 

Trên đây là những thông tin về truyền hình cáp VOTV. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ hotline 1900 54 55 10 để được báo giá ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *