Mẹo vặt công nghệ

Cuộc sống ngày càng phát triển, đi kèm là sự phát triển của công nghệ. Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc smartphone trên tay người già hay trẻ nhỏ, từ người nông dân hay người tri thức, học sinh sinh viên. Vậy có những gợi ý nào hay ho để việc sử dụng công nghệ trở nên dễ dàng và hiệu quá hơn? VOTV sẽ liệt kê cho các bạn một số gợi ý để sử dụng smartphone tiện lợi mọi lúc mọi nơi nhé!

 1. Khắc phục lỗi sóng yếu

  Đây là chuyện chúng ta dễ dàng băt gặp khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Thao tác đơn giản bạn cần thực hiện là bật “chế độ máy bay” (Airplane Mode), và tắt đi sau vài giây. Việc này giúp điện thoại của bạn được thiết lập lại chế độ tìm kiếm sóng ở trạm phát gần nhất, giúp điện thoại có sóng ổn định hơn.

  Khi gặp trường hợp này, hãy bật chế độ Airplane Mode lên

 2. Tiết kiệm dung lượng Data khi sử dụng Google Map:
  Bạn đang bị lạc đường? Điện thoại của bạn sắp hết dung lượng? Bạn phải dùng Google Map để tìm địa chỉ? Hãy sử dụng tính năng chụp lại màn hình. Khi tìm đường, chụp lại màn hình từng đoạn hướng dẫn. Sau đó tắt 4G đi. Giờ đây khi đến một cột mốc nào đó, chỉ cần lấy ảnh đã chụp màn hình ra xem là đủ. Không những giúp tiết kiệm Data mà còn tiết kiệm được cả pin nữa.7 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn | Hoàng Hà Mobile
 3. Bí kíp dành cho người hay ngủ nướng:

  Nếu âm lượng tiếng chuông báo thức từ điện thoại mỗi sáng là không đủ khả năng giúp bạn thứ dậy dù đã cho max volumn. Vậy bạn nê kiếm ngay một chiếc cốc vừa với smartphonerồi bỏ nó vào chiếc cốc. Tôi đảm bảo với bạn rằng âm thanh của tiếng chuông giờ đã đủ làm bạn giật mình luôn đó.

  7 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn | Hoàng Hà Mobile

 4. Cấp cứu điện thoại khi bị rơi xuống nước:

  Nếu điện thoại của bạn vô tình bị rơi xuống nước. Đừng lo lắng mà hãy sử dụng máy sấy tóc nhà bạn sấy điện thoại ở nhiệt độ thường, tác dụng là để thổi nước ra và làm khô điện thoại. Không nên sấy qua lâu gây nóng máy, dừng lại và thử bật nguồn điện thoại lên.
  (Lưu ý: Nếu bạn đã thử cách trên mà điện thoại vẫn không hoạt động (chắc do bạn xui thôi) thì hãy mang ngay đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất nhé.)

  Sai lầm khi dùng máy sấy tóc để cấp cứu điện thoại rơi xuống nước - Tinmoi.vn

 5. Đặt tên và số điện thoại liên lạc ở màn hình khóa:

  Cách để màn hình này sẽ không mang lại vẻ đẹp cho chiếc điện thoại của bạn, nhưng sẽ rất cần thiết trong những trường hợp khó đỡ mà bạn không thể nghĩ ra được. Bạn chỉ cần mở ứng dụng ghi chú của điện thoại lên, viết tên mình và số điện thoại của người thân vào đó, chụp màn hình lại rồi đặt làm hình nền màn hình khóa mà thôi. Rất dễ phải không nào!
  Chắng may bạn để quên hay đánh rơi điện thoại ở một nơi nào đó, và có người tốt bụng nhặt được thì họ sẽ gọi cho số điện thoại bạn để ở màn hình. Khi đó bạn có thể đến lấy lại chiếc dế yêu của mình! Thật tốt phải không?

  7 mẹo công nghệ

  Những mẹo đơn giản mà vô cùng hữu ích đó nhé! Thực hiện ngay để bạn thấy được tác dụng của nó trong đời sống của bạn!

VOTV luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường. Liên hệ để được lắp đặt truyền hình và Internet ngay hôm nay!

 

TRUYỀN HÌNH CÁP QUANG VIỆT NAM


Liên hệ đăng ký lắp đặt – tư vấn miễn phí :

Tổng đài : 1900.54.55.10

Đia chỉ VOTV Bắc Giang: 148 Đường Hùng Vương, Phường Hoàng Văn Thụ, Bắc Giang, Việt Nam.

Fanpage: Truyền Hình Cáp Quang Việt Nam – VOTV

VOTV làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật.

Cảm ơn đã luôn đồng hành cùng với VOTV!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *