Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31

Trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) tối 21-5, đánh bại Thái Lan 1-0 ở trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế của mình trên sân chơi bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á.

Để bước lên bục cao nhất SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam đã có hành trình đầy thuyết phục: thắng tất cả các trận, ghi 11 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 lần. Tuyển nữ Việt Nam có lần thứ 7 đoạt HCV SEA Games, nhiều hơn Thái Lan 2 HCV.

Ngoài hành trình bước lên ngôi hậu, tuyển nữ Việt Nam còn cho thấy vị thế số 1 Đông Nam Á trong trận chung kết với Thái Lan.

Chiếc HCV tuyệt vời

Trong khi đó, cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh nói: “HCV năm nay phải nói rất là tuyệt vời vì sau 19 năm, đội tuyển nữ lại vô địch ngay tại Việt Nam. Tôi còn nhớ ở kỳ SEA Games 2003, lúc đó tôi còn rất trẻ và mới lần đầu được dự SEA Games. Dù có chút tiếc nuối khi mình không thể tái hiện lại điều đó nhưng tôi vẫn thấy rất vui.

Từ đầu giải cho đến trận chung kết thì tuyển nữ Việt Nam đều thi đấu rất tốt. Tập thể của họ cũng rất đoàn kết, cả những người trẻ và những người đã trưởng thành. Trước trận, tôi có niềm tin rằng Huỳnh Như sẽ tỏa sáng và điều đó đã thành hiện thực”.

Nhà báo Nguyễn Nguyên dành thời gian phân tích về sự chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup bóng đá nữ 2023. “Có thể thấy HLV Mai Đức Chung có ý đồ trẻ hóa đội tuyển, đặc biệt là ở hai biên. Chúng ta có thể thấy được sự tiến bộ của Thanh Nhã, Hoàng Thị Loan qua SEA Games 31.

Do World Cup là giải đấu khắc nghiệt, cần nhiều thể lực nên đó là sự lựa chọn của HLV Mai Đức Chung. So sánh SEA Games với World Cup thì quá khập khiễng. Nhưng có thể nói là thông qua kỳ SEA Games lần này, đội tuyển đã cho thấy “nội lực” của mình để chuẩn bị cho các giải đấu cao hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *