Bắc Ninh đăng cai tổ chức 4 môn thi đấu tại SEA games 31

Tỉnh Bắc Ninh lần đầu tiên đăng cai 4 môn thi đấu SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022. Địa phương đang gấp rút triển khai các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ giải đấu.

Ông Vương Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức địa phương tại Bắc Ninh thông tin, SEA Games 31 là sự kiện quan trọng tầm cỡ quốc gia. Do vậy, tỉnh đề nghị các thành viên Ban tổ chức địa phương tiếp tục triển khai và hoàn thiện các nhiệm vụ đã được phân công.

Cùng với đó, tổ chức tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên tham gia phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Ninh, đảm bảo chuyên nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền cổ động trực quan về SEA Games 31 và các môn thi đấu trong khuôn khổ chương trình tại Bắc Ninh, đảm bảo thiết thực, phù hợp, hiệu quả.

Tại Bắc Ninh diễn ra 4 môn thi gồm: Kickboxing, boxing, quần vợt, bóng ném trong nhà. Đến nay, tiên độ thực hiện các công trình thể thao, địa điểm tổ chức các môn thi đấu đang gấp rút được triển khai. Thời gian thi đấu từ ngày 6-22/5/2022.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh là địa điểm tổ chức môn boxing và Kickboxing với sức chứa trên 2.500 chỗ ngồi, đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao quốc gia và quốc tế. Trong khi đó, dự án xây dựng Nhà tập luyện bóng chuyền tỉnh, nhà ở và nhà điều hành (hỗ trợ địa điểm tập luyện cho 2 môn thi đấu boxing, kickboxing trong chương trình SEA Games 31) đến nay cơ bản đã hoàn thiện. Dự kiến công trình chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 4/2022.

Môn quần vợt được tổ chức tại Cụm sân quần vợt tại khu đô thị – dịch vụ công nghiệp Hanaka, thành phố Từ Sơn. Hiện nay, nhà thi đấu sân mái che và cụm 6 sân quần vợt ngoài trời đã cơ bản bàn thành. Khu nhà cộng đồng phục vụ họp báo, truyền thông đã xây dựng tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại, dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 4/2022. Các công trình phụ trợ hạ tầng kỹ thuật khác đã hoàn thiện khoảng trên 90% khối lượng công việc.

Môn bóng ném trong nhà được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh. Hiện nay, tại trường có 2 nhà thi đấu, 1 để tổ chức thi đấu và 1 để phục vụ tập luyện của các vận động viên. Cả hai hạng mục này đã được chỉnh sửa, nâng cấp hoàn thiện và đang chạy thử, dự kiến sẽ bàn giao trong tháng 3/2022. Hiện, Ban Tổ chức đang đề xuất lắp đặt camera an ninh giám sát.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Ảnh, tỉnh đã thành lập Ban tổ chức địa phương SEA Games 31 tại bắc Ninh, thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Sở cũng đã tiến hành rà soát, khảo sát các điều kiện phục vụ tổ chức SEA Games 31 như hệ thống khách sạn, cơ sở lưu trú khu vực thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn có thể đáp ứng phục vụ ăn, nghỉ cho khách đến Bắc Ninh tham dự các sự kiện thể thao./.

Dẫn nguồn: VOV.VN

TRUYỀN HÌNH CÁP QUANG VIỆT NAM

Liên hệ đăng ký lắp đặt – tư vấn miễn phí :
Tổng đài : 1900.54.55.10
VOTV làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *